VAN KHÍ NÉN

Vai trò của Van khí nén

Van khí nén là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống khí nén. Đóng vai trò như một công tắc khí. Có chức năng kiểm soát và điều khiển dòng khí.

Dựa trên nguyên lý chặn đóng mở do tác động của cuộn coil điện từ gọi là van điện từ, gạt tay là van gạt tay hay nút ấn là van cơ khí…Van khí nén có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và cấu hình. Phù hợp với nhu cầu và từng ứng dụng khác nhau.

van khí nén là thiết bị quan trọng trong hệ thống khí nén

Với các loại van định hướng, tên của chúng thường được đặt dựa trên cấu tạo.

Cách đặt tên liên quan đến số cổng và số vị trí làm việc của van. Ví dụ: van có cấu tạo 5 cổng, 2 vị trí làm việc được gọi là van 5/2. Các cấu hình thông dụng của van định hướng thường là van 2/2, 3/2, 4/2, 5/2 và 5/3.

Những loại van khí nén thông dụng

Van khí nén định hướng cho phép dòng khí chảy tự do theo một hướng. Và ngăn chặn dòng khí chảy theo hướng ngược lại.

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, chúng ta nên lựa chọn những loại van phù hợp với hệ thống của mình. Phổ biến nhất hiện nay, là các loại van như van điện từ khí nén, van gạt tay.

Van điện từ khí nén

Là van chặn đóng mở nhờ lực của cuộn dây điện từ. Được sử dụng để kiểm soát và điều khiển dòng chảy của chất lỏng hoặc khí. Bằng cách đóng mở hay di chuyển vị trí, để thay đổi hưởng của dòng khí nén.

Van điện từ có nhiều ưu điểm nổi bật. Nên được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống khí nén.

Van gạt tay khí nén

Là loại van cơ được điều khiển bằng tay. Phần tay gạt của van, giữ vai trò là đòn bẩy trong việc vận hành van.

Chức năng chính của van là điều hướng, đóng ngắt dòng khí nén qua các phân cửa ren. Để điều khiển hoạt động của hệ thống vận hành.

Dòng sản phẩm này được ứng dụng khá phổ biến trong những ngành công nghiệp nhẹ tại Việt Nam.

Hiển thị 1–16 trong 61 kết quả