XI LANH KHÍ NÉN

Xi lanh khí nén là gì?

Xi lanh khí nén (tên tiếng anh là pneumatic cylinder) hay còn được gọi là xi lanh khí,xi lanh hơi, hoặc ben hơi khí nén. Là thiết bị cơ khí (động cơ pittông tịnh tiến) sử dụng sức mạnh của khí nén để tạo ra lực trong chuyển động tuyến tính qua lại. Chức năng chính của xilanh khí nén là chuyển đổi năng lượng tích lũy trong dòng khí nén, thành động năng cung cấp cho chuyển động. Khi hoạt động, dòng khí nén sẽ được đẩy vào trong ống ở một đầu xylanh; truyền tải lực lên pít tông (piston), do đó pít tông sẽ di chuyển.

giá xi lanh khí nén 2 chiều, xi lanh khí nén 1 chiều, xi lanh khi nen,xilanh khi nen

Tương tự như xilanh thủy lực, xilanh khí nén là một thiết bị truyền động. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, công nghệ tự động hóa hiện nay. Xylanh khí nén được các kỹ sư cơ khí ưa chuộng hơn nhờ vào khả năng hoạt động êm hơn, sạch hơn. Vì chúng sử dụng năng lượng của chất khí từ các động cơ khí nén, thay vì dùng năng lượng chất lỏng của các máy thủy lực. Nên không đòi hỏi quá nhiều không gian để lưu trữ chất lỏng, và tránh sự rò rỉ gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Các loại xi lanh khí nén thông dụng?

Xilanh khí nén; xi lanh hơi thường có hai loại tác động là xilanh tác động đơn (xi lanh khí nén 1 chiều) và xilanh tác động kép (xi lanh khí nén 2 chiều).

Xilanh khí nén tác động đơn (Xi lanh khí nén 1 chiều)

Xi lanh khí nén 1 chiều (SAC) sử dụng áp suất truyền qua không khí để tạo lực di chuyển theo một hướng (thường là ra ngoài). Và một lò xo để trở về vị trí ban đầu. Đối với kiểu xi lanh này, khí nén được sử dụng để sinh công từ một phía của pít tông. Sau đó pít tông lùi về bằng một lực đẩy của lò xo; hay từ lực bên ngoài tác động về. Để điều chỉnh dòng khí nén cho xy lanh tác động đơn; chúng ta thường sử dụng các loại van cơ khí hoặc van điện từ khí nén 3/2.

Xilanh khí nén tác động kép (xi lanh khí nén 2 chiều)

Xi lanh khí nén 2 chiều (DAC) là loại xi lanh hoạt động hai (2) chiều sử dụng lực không khí; để di chuyển đẩy ra và rút lại. Chúng có hai cổng ở hai đầu xi lanh, để khí nén có thể tác động lên pít tông; cho hành trình đi ra và hành trình lùi về. Để điều chỉnh dòng khí nén của xi lanh tác động kép; chúng ta thường sử dụng các loại van điện từ khí nén 4/2, 5/2 với 1 hoặc 2 đầu coil.

Những cấu hình Xy lanh khí nén phổ biến

Xy lanh khí nén có nhiều cấu hình và thiết kế khác nhau như xi lanh vuông; xi lanh tròn; xi lanh compact

Tùy vào nhu cầu sử dụng, chúng ta nên lựa chọn những cấu hình xilanh phù hợp. Giúp hệ thống hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất với hiệu suất tối đa.

Xi lanh vuông

Là xylanh có cấu tạo dạng trụ thân vuông. Dòng sản phẩm này có cơ cấu chấp hành nhờ điều khiển qua các loại van khí nén.

Xi lanh vuông rất đa dạng về kích thước. Có thành phần chính là thân trụ barrel và piston. Từ piston sẽ truyền lực vào trục. Đây cũng là dòng sản phẩm xylanh khí nén thông dụng nhất trên thế giới hiện nay.

Xilanh tròn

Là xilanh có cấu tạo thân hình trụ. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, thân tròn và trọng lượng nhẹ.

Đây là dòng xilanh thích hợp sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất, đóng gói, lắp ráp tự động hóa… Hay các loại máy vừa và nhỏ, có cơ cấu chấp hành không quá mạnh.

Xi lanh compact

Là dòng xilanh có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với trọng lượng nhẹ. Thường được sử dụng phổ biến trong các hệ thống có không gian hạn chế, và có cơ cấu chấp hàng nhẹ.

Xi lanh compact có piston hoạt động theo hai cách: tác động đơn (xi lanh khí nén 1 chiều) và tác động kép(xi lanh khí nén 2 chiều). Xilanh tác động kép được sử dụng phổ biến hơn.

xy lanh khí nén Hoài Đức phân phối các loại xy lanh khi nen và xi lanh hoi chất lượng, xylanh khi nen

Nếu quý khách muốn mua xi lanh khí nén thì hãy đến với Hoài Đức; Báo Giá xi lanh khí nén của Hoài Đức cạnh tranh trên thị trường giá rẻ hiện nay.

Hiển thị 1–16 trong 211 kết quả